ใส่ใจทุกรายละเอียดการใช้งาน

พัฒนาเพื่อคุณ...วันนี้และอนาคต

ใส่ใจทุกรายละเอียดการใช้งาน

พัฒนาเพื่อคุณ...วันนี้และอนาคต

นวัตกรรมวัสดุก่อสร้าง
ท่อไทย พีพี-อาร์

THAI PP-R

ติดตั้งเป็นเนื้อเดียว ไม่มีวันรั่ว ด้วยท่อและข้อต่อคุณภาพมากกว่า 500 ชนิดตอบโจทย์ในทุกภาคส่วนอุตสาหกรรม บ้าน คอนโด โรงงาน สำนักงานอาคารสูง ให้การออกแบบ ติดตั้ง และใช้งานระบบท่อน้ำเป็นเรื่องง่ายและสมบูรณ์แบบ

นวัตกรรมระบบสุขาภิบาล
ท่อไทย พีพี-อาร์ มีคุณสมบัติดีอย่างไร ?

ระบบท่อไทย พีพี-อาร์ ถูกคิดค้น พัฒนาเพื่อแก้ปัญหาท่อโลหะที่เป็นสนิมและท่อ PVC ที่ไม่สามารถใช้เป็นท่อน้ำร้อน รองรับแรงดันสูงๆได้ แต่จะมีคุณสมบัติที่ดีอย่างไรนั้น เหมาะสมต่อการใช้งานระบบท่ออะไรบ้างนั้น มีดังนี้

o ไม่มีวันรั่ว เมื่อติดตั้งท่อพร้อมข้อต่อ ไทย พีพี-อาร์ เป็นเนื้อเดียวกัน ด้วยวิธีการใช้ความร้อนในการติดตั้ง หลอมจนผสานเป็นเนื้อเดียวกัน จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดปัญหารั่วซึมบริเวณจุดต่อเชื่อมได้เลย

o ทนทาน สามารถทนความร้อนได้สูงถึง 95 องศาเซลเซียส และทนแรงดันได้สูงสุด 20 บาร์ อายุการใช้งานนานกว่า 50 ปี ภายใต้แรงดันที่กำหนด ตามตารางการคำนวณ Long-Term Behavior เพื่อกำหนดอายุการใช้งานได้

o สะอาด ปลอดภัย จนได้การยอมรับจาก กรีนพีช WRAS NSF ว่าเป็นพลาสติกที่มีความปลอดภัย และมีความสะอาดสูงเมื่อเทียบกับท่อพลาสติกชนิดอื่นๆ ไม่เกิดสนิม ไม่มีสารเคมีเจือปน ไม่มีสารก่อมะเร็ง หรือการหมักหมมของเชื้อโรค

o เบากว่าท่อเหล็ก 8 เท่า มีความหนาแน่นเพียง 0.897g/cm3 จึงง่ายต่อการติดตั้ง และสะดวกอย่างมากในการขนส่ง

o มีอัตราการไหลดี เนื่องจากมีผิวเรียบของเหลวที่ไหลผ่านภายในท่อ จึงสามารถไหลผ่านท่อไทย พีพี-อาร์ ได้ดีมีความต้านทานน้อย

o มีความเป็นฉนวน ท่อไทย พีพี-อาร์ มีค่าคงที่ในการนำความร้อนต่ำกว่าท่อโลหะมาก ดังนั้นจึงสามารถใช้ฉนวนหุ้มที่น้อยกว่าท่อโลหะ ทั้งนี้สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การเลือกใช้ฉนวน

o ดีต่อสิ่งแวดล้อม ท่อไทย พีพี-อาร์ นอกจากเป็นพลาสติกที่สะอาด ปลอดภัยตาม มิติพีระมิดความสะอาดของพลาสติก และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานไม่ต้องเปลี่ยนหรือซ่อมแซมบ่อย อีกทั้งยังเป็นเทอร์โมพลาสติก Thermos Plastic จึงสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ไม่ก่อให้เกิดปัญหาสิ่งแวดล้อมและลดโลกร้อน

ดูข้อมูลเพิ่มเติม

Scroll to Top